Cách chọn lựa trầm hương và bảo quản trầm hương sinh học nhanh chóng và thuận tiện nhất

Trầm hương sinh học được coi là một loại vật liệu thần kỳ không kém gì so với trầm hương tự nhiên, vì nó không chỉ có hương thơm đặc trưng mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, để có thể sử dụng trầm hương sinh học chất lượng và lâu dài, bạn cần phải biết cách chọn lựa Trầm Hương và bảo quản nó đúng cách. Trong bài viết này, Tasiho sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách lựa chọn và bảo quản trầm hương sinh học nhanh chóng và thuận tiện nhất!

Cách chọn lựa trầm hương

1. Theo sở thích của bản thân

Đúng vậy, tùy vào sở thích và gu thẩm mỹ mà chọn cho mình những sản phẩm trầm hương phù hợp. Mỗi loại trầm hương sẽ có mùi hương và màu sắc, kiểu dáng khác nhau, do đó bạn nên chọn lựa loại trầm hương mà bạn thích, ưng ý nhất. 

Nếu bạn thích mùi hương dịu nhẹ, bạn có thể chọn trầm hương có mùi hương nhẹ nhàng như vòng tay, bột, giác trầm dùng để xông . Nếu bạn thích mùi hương đậm đà hơn, bạn có thể chọn trầm hương tinh chế thành tinh dầu, nước hoa…. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn trầm hương theo mùi hương phù hợp với từng mục đích sử dụng. Ngoài ra, có thể thử kết hợp nhiều loại trầm hương khác nhau để tìm ra loại phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu của bản thân. 

cach-lua-chon-tram-huong-1

2. Chọn loại trầm hương sinh học phù hợp

Vì đặc điểm của trầm hương sinh học có mùi hương rất đặc trưng và giữ được lâu, không bị bay hơi nhanh như các loại trầm hương hóa học khác. Do đó, khi lựa chọn trầm hương sinh học, bạn nên tìm hiểu kỹ về từng loại để chọn được loại phù hợp với mục đích sử dụng của mình. 

Thường thấy nhất là các trang sức làm từ trầm hương như vòng tay, mặt dây chuyền,… cả nam và nữ đều sử dụng được. Còn nếu muốn ngôi nhà, không gian  làm việc của bạn có mùi hương dễ chịu thì bột hoặc giác trầm hương sinh học dùng để xông thì rất tốt. Ngoài ra, vì độ an toàn cao nên các sản phẩm như tinh dầu, nước hoa hay trong y dược được làm từ của trầm hương sinh học rất được ưa chuộng. 

cach-lua-chon-tram-huong-2

Kiểm tra chất lượng

Vì mới xuất hiện trên thị trường trầm hương nên khi lựa chọn trầm hương sinh học, bạn nên kiểm tra chất lượng của nó bằng cách xem xét các yếu tố sau:

  1. Kiểm tra nguồn gốc và chất lượng: Bạn nên chọn trầm hương sinh học từ các nhà sản xuất uy tín, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Hiện nay HTX Tasiho – Trầm Hương Sinh Học cam kết cung cấp trầm hương được chiết xuất 100% từ chế phẩm sinh học. Mang lại một sản phẩm tự nhiên nhất cũng như giữ được nhiều giá trị từ trầm hương.
  2. Lựa chọn mùi hương phù hợp: Mỗi loại trầm hương sẽ có mùi hương khác nhau, do đó bạn nên chọn loại trầm hương có mùi hương phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của mình. Nên chọn trầm có mùi dịu nhẹ, không hắc hay có mùi gây khó chịu khi ngửi. Trầm hương sinh học tốt là khi có độ lưu hương lâu trong không khí và khó bị hòa lẫn bởi các mùi hương khác.
  3. Thử mùi hương trước khi mua: Bạn nên thử mùi hương của trầm hương trước khi mua để đảm bảo chọn được loại phù hợp và tránh lãng phí tiền bạc.
  4. Đặc điểm của trầm hương sinh học: Trầm hương sinh học thường có màu sắc đồng đều, không có vết đen và nặng tay. Có hương thơm đặc trưng và đậm đà, độ ẩm vừa đủ để giữ được hương thơm và chất lượng trong thời gian dài. Đối với các sản phẩm bột trầm thì không được vón cục, không mốc trắng và có màu nâu sẫm tự nhiên. 
cach-lua-chon-tram-huong-3

Cách bảo quản trầm hương sinh học

1. Bảo quản trầm hương đúng cách

Trầm hương cần được bảo quản đúng cách để giữ được hương thơm và chất lượng của nó trong thời gian dài. Bạn nên để trầm hương sinh học ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu ở nơi ẩm ướt, trầm hương sinh học sẽ bị mốc và mất đi hương thơm tự nhiên của nó. Trong quá trình bảo quản trầm hương, bạn nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chất lượng. Nếu bạn thấy trầm bị ẩm, nhạt màu hoặc mất hương thơm thì bạn nên thay đổi cách bảo quản hoặc mua trầm hương mới.

Nếu bạn muốn bảo quản trầm hương trong thời gian dài, bạn có thể bảo quản trong tủ đông. Tuy nhiên, trầm hương cần được đóng gói kín và bảo quản ở nhiệt độ thấp để tránh làm hư hương thơm và chất lượng vốn có.

2. Đóng gói trầm hương

Bạn nên đóng gói trầm hương trong bao bì kín để tránh bụi bẩn và côn trùng. Nếu trầm hương không được đóng gói đúng cách, nó sẽ bị ẩm và dần mất hương thơm. Mỗi loại có cách đóng gói khác nhau, đối với trang sức khi không dùng nữa có thể bỏ vào túi zip, ở nơi khô ráo. Bột, giác trầm cần đựng trong hộp khô, có nắp đậy và tránh ánh nắng trực tiếp.

Kết luận

Trong bài viết này, Tasiho đã cùng bạn tìm hiểu về cách lựa chọn và bảo quản trầm hương sinh học. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được trầm hương sinh học có chất lượng tốt và bảo quản nó đúng cách để giữ được hương thơm và chất lượng trong thời gian dài.