4 Cách sử dụng trầm hương sinh học để giảm mùi hôi và khó chịu

Trầm hương không chỉ được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo mà còn trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhiều ứng dụng khác của trầm hương mà bạn có thể chưa biết tới như có thể tạo ra một không gian thơm mát và dịu nhẹ, giúp tạo cảm giác thư giãn và giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Ngoài ra, trầm hương còn được sử dụng để giảm mùi hôi khó chịu trong nhà do thời tiết, ẩm mốc hay ám mùi. Vậy làm thế nào để sử dụng trầm hương sinh học đơn giản mà lại hiệu quả? Cùng Tasiho tìm hiểu cách sử dụng trầm hương trong việc loại bỏ mùi hôi khó chịu trong ngôi nhà của bạn ngay nhé!

Tại sao nên sử dụng trầm hương sinh học để giảm mùi hôi khó chịu trong nhà?

Khả năng giảm mùi hôi khó chịu trong nhà nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào diện tích và không gian căn nhà của bạn. Nếu không gian nhà bạn lớn và rộng, nên đặt trầm hương ở nhiều góc cách nhau để tạo mùi hương thơm mát, nhẹ nhàng khắp căn nhà. Ngược lại, nếu không gian nhà nhỏ và hẹp, bạn chỉ cần đặt tại những vị trí trung tâm như bàn khách vẫn hiệu quả. 

Trầm hương sinh học cũng được sử dụng rộng rãi dưới dạng bột, tinh dầu trong cuộc sống hàng ngày để tạo ra một không gian thơm mát và dịu nhẹ khi đốt lên. Với công dụng này, trầm hương sinh học còn có thể giúp giảm mùi hôi khó chịu trong nhà, đặc biệt là trong những ngôi nhà có thú cưng, nặng mùi đồ ăn hoặc bếp nấu ăn ám mùi.

Cách sử dụng trầm hương sinh học để giảm mùi hôi và khó chịu trong nhà đơn giản và hiệu quả

Nếu muốn sử dụng trầm hương để giảm mùi hôi trong nhà, bạn cần phải chọn loại trầm hương chất lượng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, ngày nay vì để đảm bảo cho sức khỏe cũng như hạn chế được việc khai thác trầm hương tự nhiên quá mức, trầm hương sinh học là lựa chọn hàng đầu. 

Trong thực tế, việc sử dụng trầm hương sinh học không chỉ giúp giảm mùi hôi, khó chịu trong nhà mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm hồn của con người. Theo nhiều nghiên cứu, trầm hương có thể giúp tăng cường hô hấp, giảm căng thẳng và lo âu, tăng khả năng tập trung và tăng cường năng lượng.

Với những lợi ích này, không có lý do gì để bạn không sử dụng trầm hương sinh học để làm sạch không khí trong nhà và tạo ra không gian thư giãn, dịu nhẹ cả. Cùng điểm qua 4 cách sử dụng trầm hương để giảm mùi hôi và khó chịu trong nhà ngay bên dưới nhé! 

Đốt trầm hương bột trầm hương sinh học

Đây là cách sử dụng trầm hương phổ biến nhất để giảm mùi hôi trong nhà. Thường thấy trầm hương được đốt dưới dạng bột, thanh. Khi đốt tỏatỏa ra mùi hương đặc biệt của trầm, nhẹ nhàng. Ngoài công dụng giúp duy trì không khí thư giãn dễ chịu, thì cũng giúp . Ngoài việc giúp cho căn nhà của bạn luôn thơm tho mà còn dễ dàng loại bỏ đi mùi ẩm mốc, khó chịu. Đặc điểm của trầm hương khi đốt sẽ ít khói nhưng lưu hương rất lâu, ngăn chặn vi khuẩn tồn tại lâu trên những vật dụng như rèm cửa, quần áo… 

cach-su-dung-tram-huong-sinh-hoc-tasiho

Sử dụng khay trầm hương

Nếu nhà có trẻ nhỏ, không tiện trong việc đốt bột trầm hương thì đặt khay trầm hương là một cách tiết kiệm và an toàn. Bạn chỉ cần đặt những viên trầm hương lên khay và để khay đó ở những vị trí như góc tường, trên bàn làm việc hay phòng khách để tạo ra. Tuy nhiên, khi sử dụng khay trầm hương, bạn cần phải chú ý đến việc đặt nó ở những vị trí an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ em. Nên đặt khay trầm hương trên bề mặt phẳng, tránh đặt nó trên những vật dụng dễ dàng bị lật đổ hoặc cháy. 

Sử dụng tinh dầu trầm hương

Một dạng sử dụng khác của trầm hương sinh học đó chính là tinh chế thành tinh dầu. Không giống như việc đốt trầm hương, sử dụng tinh dầu trầm hương là một cách an toàn và hiệu quả. Tinh dầu trầm hương sinh học là một sản phẩm tự nhiên được chiết xuất từ lá và cành của cây trầm hương sinh học. Được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ra không gian thư giãn, dễ chịu khử mùi khó chịu trong nhà.

Cách dùng tinh dầu trầm hương rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm vài giọt tinh dầu trầm hương vào máy khuếch tán tinh dầu, nhanh chóng sẽ tạo ra không khí thơm ngát trong không gian sống của bạn. Hơn nữa, không chỉ giúp không gian sống loại bỏ được những mùi khó chịu mà còn giúp tâm trạng của bạn tốt lên, thư giãn và giúp giảm căng thẳng. 

cach-su-dung-tram-huong-sinh-hoc-tasiho-2

Đặt túi trầm hương trong tủ quần áo

Ngoài việc lựa chọn loại trầm hương sinh học hợp sở thích và túi tiền của bạn thì chọn một loại túi vải chất lượng cũng là điều cần thiết. Có thể chọn túi vải cotton, lanh hay vải thô sau đó đặt vào từ hai đến ba thanh trầm hương sinh học. Khi treo vào tủ quần áo, túi trầm sẽ dần dần phát huy công dụng của nó, tránh trường hợp quần áo bám mùi khi không được phơi khô hay bám mùi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đặt túi trầm hương ở những vị trí không ẩm ướt, tốt nhất là đính chung với móc gài quần áo để  đạt hiệu quả tốt nhất. 

Lời kết

Tóm lại, trầm hương sinh học là một sản phẩm tự nhiên hiệu quả để làm sạch không khí và giảm mùi hôi khó chịu trong nhà. Với nhiều cách sử dụng đơn giản và tiện lợi như đốt trầm hương, sử dụng tinh dầu trầm hương hoặc đặt trầm hương vào túi vải, bạn có thể dễ dàng loại bỏ mùi hôi và tạo ra không gian trong lành và thư thái cho gia đình và không gian xung quanh. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này Tasiho đã giúp bạn biết thêm một công dụng tuyệt vời nữa của trầm hương sinh học trong sinh hoạt hằng ngày. Chúc bạn áp dụng thành công!